แนะนำ 8 กีฬาเพิ่มความสูง ที่คุณไม่ควรพลาด!!

แนะนำ 8 กีฬาเพิ่มความสูง ที่คุณไม่ควรพลาด!!

แนะนำ 8 กีฬาเพิ่มความสูง ที่คุณไม่ควรพลาด!!

แนะนำ 8 กีฬาเพิ่มความสูง ที่คุณไม่ควรพลาด!! ความสูง เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ทุกคนมีบุคลิกภาพที่ดี และเพิ่มความมั่นใจกับสถานการณ์ต่าง ๆ แต่คนเราใช่ว่าจะเกิดมาแล้วสูงเลยทุกคน บางคนถึงขึ้นพึ่งอาหารเสริม หรือแม้กระทั่งการผ่าตัดเพื่อเพิ่มส่วนสูงให้กับตัวเองด้วยซ้ำ แต่รู้หรือไม่คะว่า การเล่นกีฬาก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเพิ่มความสูงได้เช่นเดียวกัน วันนี้เราจึงได้รวบรวมกีฬาทั้ง 8 ประเภทที่ช่วยเพิ่มส่วนสูงมาฝากทุกคนกัน ว่าแต่ จะเป็นกีฬาประเภทไหนบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ!!

กีฬาที่ช่วยเพิ่มความสูง

1. บาสเกตบอล

แนะนำ 9 กีฬาเพิ่มความสูง ที่คุณไม่ควรพลาด!!

กีฬาบาสเกตบอลเป็นกีฬาอีกชนิดที่มีการผสมผสานกันระหว่าง “การวิ่งก้าวกระโดด และยืดกล้ามเนื้อ” ซึ่งเป็นผลดีต่อการกระตุ้นความสูง เนื่องจากการเล่นกีฬาบาสเกตบอลอาศัยการก้าวกระโดดและการยืดตัว ทำให้กล้ามเนื้อทุกมัดได้รับการกระตุ้น ข้อต่อต่าง ๆ มีการยืดขยาย สำหรับใครที่ต้องการเพิ่มความสูง แนะนำให้ลองเล่ากีฬาประเภทนี้กันดูนะคะ เพราะนอกจากจะได้ในเรื่องของความสูงแล้ว ยังได้เรื่องของสุขภาพที่ดีอีกด้วย

2. กระโดดเชือก

แนะนำ 9 กีฬาเพิ่มความสูง ที่คุณไม่ควรพลาด!!

การกระโดดเชือก เป็นกิจกรรมแอโรบิกชนิดหนึ่งที่ช่วยเพิ่มความอดทนของระบบไหลเวียนโลหิต พัฒนาศักยภาพของหัวใจ ช่วยลดไขมันในร่างกาย เพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ตลอดจนช่วยเพิ่มมวลกระดูกให้กับร่างกายเราอีกด้วย นอกจากนั้นการกระโดดเชือกยังมีผลกับหลั่งฮอร์โมนเพื่อการเจริญเติบโต โดยสามารถช่วยกระตุ้นความสูงผ่านแรงกระแทกที่ส่งมาจากฝ่าเท้าโดยตรง อีกทั้งการกระโดดเชือกนั้นช่วยให้คุณได้ยืดเหยียดร่างกายได้เป็นอย่างดี และเป็นกีฬาที่ไม่ต้องมีอุปกรณ์อะไรมากมาย เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย

3. โยคะ

แนะนำ 9 กีฬาเพิ่มความสูง ที่คุณไม่ควรพลาด!!

โยคะ เป็นกีฬาที่เรียกได้ว่าเหนื่อยน้อยที่สุด แต่ถือเป็นกิจกรรมที่ช่วยเพิ่มความสูงให้เราได้เป็นอย่างดี นั่นก็เป็นเพราะว่า การเล่นโยคะจะเน้นที่ความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของกระดูกสันหลัง ถ้าหากเราฝึกอย่างต่อเนื่อง จะสามารถยืดได้อย่างรวดเร็วและแข็งแรง และยังช่วยทำให้มีร่างกายที่สมสัดส่วนอีกด้วย ถือเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจไม่น้อยเลยสำหรับการเล่นโยคะ ใครที่อยากเพิ่มความสูง การเล่นโยคะถือเป็นอีกกิจกรรมที่ขอแนะนำเลยค่ะ เพราะนอกจากจะได้เรื่องความสูงแล้ว ยังเป็นกิจกรรมที่ช่วยให้ร่างกายเราแข็งแรงอีกด้วย

4. วอลเลย์บอล

วอลเลย์บอล

วอลเลย์บอล นับว่าเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมมากในหมู่สาว ๆ สำหรับใครที่กำลังมองหากีฬาที่ได้ทั้งกระโดดและออกกำลังกายแขน วอลเลย์บอลถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว เพราะจะสังเกตได้ว่านักกีฬาวอลเลย์บอลส่วนใหญ่จะรูปร่างดี สูงใหญ่ ซึ่งก็เกิดจากการกระตุ้นกล้ามเนื้อและกระดูกข้อต่อในทุกส่วน ไม่ว่าจะเป็นส่วนกระดูกข้อต่อแขนขา กระดูกสันหลัง กระดูกข้อเท้า เพื่อให้สามารถรับแรงกระแทกจากลูกได้ การกระตุ้นการยืดตัวบ่อย ๆ กล้ามเนื้อทุกส่วนจึงแข็งแรง หุ่นดีและสูงขึ้นได้ หนุ่ม ๆ หรือ สาว ๆ คนไหนอยากสูงและสุขภาพดี วอลเลย์บอลเป็นกีฬาอีประเภทหนึ่งที่ขอแนะนำให้ไปเล่นกันลองดูเลยค่ะ

5. โหนบาร์

โหนบาร์

โหนบาร์ เป็นการออกกำลังกายอีกหนึ่งประเภท ที่เชื่อกันว่าสามารถช่วยในเรื่องของการเพิ่มความสูงได้ เพราะร่างกายจะถูกยืดด้วยแรงโน้มถ่วงของโลกให้เกิดประโยชน์ ช่วยให้เราได้ออกกำลังแขน และยืดกระดูกสันหลังให้ตรง ทำให้ได้ยืดเหยียดร่างกายได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้กล้ามเนื้อและข้อต่อในร่างกายได้รับการออกแรงยืดออก มีส่วนในเรื่องความสูงได้เป็นอย่างดี

โหนบาร์เป็นอีกหนึ่งวิธีที่อยากจะแนะนำให้ทุกคนได้ไปลองเล่นกันเลย เพราะนอกจากจะเป็นกีฬาที่ช่วยในเรื่องของความสูงแล้ว สุภาพและร่างกายของเราก็จะแข็งแรงอีกด้วย

การโหนบาร์ เป็นการออกกำลังกายอีกวิธีหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมในบรรดาเหล่านักออกกำลังกาย และนักเล่นกล้ามเป็นอย่างมาก ทั้งยังสามารถทำได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเลยทีเดียว โดยวันนี้เราก็ได้รวบรวมข้อดีของการโหนบาร์มาฝากกัน ซึ่งก็รับรองเลยว่าหากรู้แล้ว จะทำให้หลายคนรู้สึกอยากออกกำลังกายด้วยการโหนบาร์มากขึ้นอย่างแน่นอน

ต้องบอกเลยว่าการโหนบาร์ สามารถช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อได้ดีที่สุด โดยเฉพาะกล้ามเนื้อแขน รองลงมาก็คือกล้ามเนื้อหน้าอกและกล้ามเนื้อหลัง ซึ่งหากกล้ามเนื้อมีความแข็งแรง ก็จะส่งผลดีต่อสุขภาพได้ในอีกหลายด้านเลยทีเดียว ทั้งยังทำให้คุณสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย

6. วิ่งจ๊อกกิ้ง

วิ่งจ๊อกกิ้ง

การวิ่งจ๊อกกิ้ง ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยในเรื่องความสูง และเป็นการออกกำลังกายที่ไม่ยากเลย ซึ่งในขณะที่เราวิ่ง หัวใจจะเต้นเร็วร่างกายจะสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงทุกส่วนทั่วร่างกาย ระบบการหายใจก็จะทำงานได้ดีขึ้น กระบวนการทำงานที่ต่อเนื่องเหล่านี้ จึงไปสนับสนุนการหลั่งโกรทฮอร์โมนหรือฮอร์โมนการเจริญเติบโตในเด็ก ส่งผลให้มีการยืดตัวเพิ่มความสูงได้อย่างดี

7. ว่ายน้ำ

ว่ายน้ำ

การออกกำลังด้วยวิธีนี้ ถือว่าเป็นหนึ่ง ในการออกกำลังกายที่ดีที่สุด สำหรับทุกเพศทุกวัย เพราะไม่ใช่แค่เรื่องความสูง แต่เรียกว่าจะได้ทุกส่วน ของร่างกายกันเลยทีเดียว อีกทั้งยังเล่นได้ทั้งเด็กไปจนถึงคนแก่ ซึ่งกีฬาว่ายน้ำถือว่าเป็นกีฬาที่มีประสิทธิภาพในเรื่องความสูง เนื่องจากเวลาที่เราว่ายน้ำจะมีการออกแรงในแนวการพุ่งเหยียดตัว ทำให้กระตุ้นในเรื่องความสูงอย่างได้ผล นับว่าเป็นกีฬา ที่ช่วยให้เพิ่มความสูงได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

8. แทรมโปลีน

แทรมโปลีน

ปิดท้ายที่การกระโดดเเทรมโปลีน การออกกำลังกายเเบบนี้ จะช่วยเพิ่มความสูงได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะกับเด็ก ๆ  ซึ่งการออกกำลังกายจากการกระโดดบนแทรมโพลีนจะช่วยยืดกล้ามเนื้อที่เหมาะสมสำหรับการเพิ่มความสูง เพราะจะทำให้กระดูกหนาและแข็งแรงขึ้นจากการกระตุ้นการหลั่งสารที่ช่วยสร้างความเจริญเติบโต ทำให้ความหนาที่เพิ่มขึ้นของกระดูกขาจะช่วยเพิ่มความสูง ถือเป็นการออกกำลังกายที่ดี เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย และหากจะให้ดี ขอแนะนำให้กระโดด 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ ครั้งละประมาณ 30 นาที เพียงเท่านี้ก็เพียงพอเเล้วค่ะ

และทั้งหมดนี้คือกีฬาเพิ่มความสูงทั้ง 8 ประเภทที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ค่ะ ซึ่งเรียกได้ว่าแต่ละประเภทเป็นกีฬาที่เล่นไม่ยาก แถมยังสนุกและเพลิดเพลินอีกด้วย สำหรับใครที่อยากเพิ่มความสูงด้วยวิธีออกกำลังกาย สามารถนำวิธีข้างต้นไปใช้กันได้นะคะ รับรองว่านอกจากจะช่วยเรื่องความสูงแล้ว ยังช่วยให้ทุก ๆ คนมีสุขภาพที่ดีด้วยค่ะ

ความรู้สึกแรก หลังจากได้เล่นเกม Genshin Impact เรียกว่าเปิดตัวมาแรงตั้งแต่วันแรกกันเลยสำหรับ Genshin Impact เกม Action RPG กึ่ง MMO ผลงานใหม่ของ Mihoya ที่หลายคนให้ความสนใจกันมากมายในตอนนี้ 

บทความที่ไม่ควรพลาด : เปิดทริปตะลุย 5 เมืองโบราณทั่วโลก ที่คุณห้ามพลาด!